6 เทคนิค เปลี่ยนไอเดียตกแต่งบ้าน ให้แปลกใหม่

ไอเดียการแต่งบ้านให้ดูใหม่ แปลกตา ไม่จำเป็นต้องลงทุนเยอะเสมอไป ของบางอย่างเราแค่ย้ายให้ถูกที่ หรือเอาของที่แปลกตามาวางไว้แทน เราก็อาจจะได้บ้านที่แปลกตาไปจากแต่ก่อนแล้วครับ ลองมาดูกันครับ 6 ไอเดียตกแต่งบ้าน อาจช่วยให้บ้านคุณดูใหม่และแปลกตาขึ้นได้ครับ

  1. ต้นไม้ แน่นอนว่าสีเขียวๆ ทำให้บ้านดูสดชื่น อากาศดี การปลูกต้นไม้ในบ้าน (ไม่ใช่ต้นใหญ่ๆ นะ 555+) ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศได้มากกเลยล่ะ
  2. เฟอร์นิเจอร์ใหม่ ไม่จำเป็นว่าจะต้องซื้อใหม่เสมอไป หากซื้อบ่อยๆ จะเอาไปวางไว้ที่ไหนนัก ลองหาหมอนแปลกๆ หรือลายการ์ตูน รูปทรงสัตว์มาวางไว้ดูสิ
  3. แสงไฟ แสงในบ้านก็ช่วยเพิ่มอารมณ์และบรรยากาศได้นะเออ ลองใช้แสงสีส้มอ่อนๆ ดูสิ อารมณ์ฮิปสเตอร์ วินเทจจะมาทันที
  4. เปลี่ยนสีบ้าน การเปลี่ยนสีบ้านทั้งหลังช่วยทำให้คุณเหมือนได้บ้านหลังใหม่ นอกจากจะแปลกตาแล้ว ยังทำให้บ้านดูสดชื่นขึ้น แต่หากจะทาสีทั้งหลัง ก็คงจะเปลืองน่าดู ลองปรับเปลี่ยนทาสีแค่บางห้องดูครับ เพิ่มความแปลกตาใช่น้อย
  5. บรรยากาศในห้องน้ำ จริงๆ น่ะเหรอ ทำไมเราต้องมาแต่งห้องน้ำด้วย คำตอบคือ ในความคิดผมคิดว่าจำเป็นครับ เพราะอย่างน้อย เราก็ต้องใช้ห้องน้ำในวันวันนึงคนละคงไม่ต่ำกว่า 4-5 ครั้ง ไม่ว่าจะอาบน้ำหรือทำธุระส่วนตัว หากห้องน้ำเก่าของคุณก็ดูเป็นห้องน้ำใหม่ได้ ก็สามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านได้เยอะครับ
  6. ภาพวาด ภาพถ่าย ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นขึ้น เปลี่ยนบรรยากาศของบ้านได้ดีมากเลยทีเดียว

บทความโดย babban77.com