แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในบรรยากาศน่าพักผ่อน

วันนี้ผมเอาแบบบ้านชั้นเดียวพร้อมสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในบรรยากาศน่าพักผ่อน บ้านสวยบรรยากาศดี ออกแบบได้ร่มรื่น ปลอดโปร่ง มีสวนเดินเล่น ทรงบ้านแนวเปิด แถมขนาดก็กะทัดรัดกำลังดีอีกด้วย ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว รูปทรงหน้ากว้าง โครงสร้างทำจากคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนในโทนสีขาว บริเวณทางเข้าด้านหน้าและพื้นที่ด้านหลังมีเฉลียงย่อมๆ เป็นส่วนที่ช่วยให้บ้านดูเปิดรับภายนอกได้ดี

ภายในบ้าน จะพบกับโถงเล็กๆ ที่เชื่อมต่อกับห้องต่างๆ โดยจัดวางห้องครัว ห้องประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นรวมกันในแบบ Open Floor อยู่ทางด้านซ้ายมือ ส่วนทางขวามือจากโถงจะเป็นพื้นที่ห้องนอน ซึ่งมีอยู่ถึง 3 ห้องด้วยกัน ครบครันไปด้วยอีก 2 ห้องน้ำ กับแพนทรี่สำหรับซักล้าง

ส่วนการตกแต่งก็ทำได้อย่างโปร่งโล่งและน่าอยู่ ภายในปูพื้นด้วยไม้ ตัดกับผนังวอลเปเปอร์โทนสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน อีกทั้งยังติดตั้งผนังกระจกบริเวณพื้นที่นั่งเล่น ช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 75 ตารางเมตร งบประมาณในก่อสร้างประมาณ 1.1 ล้านบาท – 1.3 ล้านบาท สำหรับใครที่ชื่นชอบ สามารถนำแบบแปลนด้านล่างนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ลองชมภาพแบบบ้านชั้นเดียวพร้อมสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในบรรยากาศน่าพักผ่อน ในส่วนอื่นๆ มุมอื่นๆ ดูบ้างครับ แล้วจะติดใจในความชิลของแบบบ้านหลังนี้

ที่มา : Hodges