แบบบ้านชั้นเดียวบนเนินเขาริมทะเล รับวิวสวยไกลสุดตา

แบบบ้านชั้นเดียวแสนสวยบนเกาะฮาวายที่ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก  ทั้งเรียบง่ายแต่น่าอยู่ เปิดรับวิวสวย ๆ ได้จากบนเนินเขา  โครงสร้างบ้านเป็นคอนกรีตชั้นเดียวทาสีขาวครีมทั้งหลัง  ด้านหน้าออกแบบให้มีเทอเรสกว้าง ๆ ไว้รับวิวได้ไกลสุดตา  หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงน (Lean-to) เทลาดลงด้านหลัง  ด้านหน้าออกแบบเป็นสนามหญ้าสวย ๆ ปลูกไม้พุ่มสีสดใสข้างบ้านเพิ่มสีสันและเสน่ห์ให้กับบ้านได้มากขึ้นไปอีก

near-seaview-01

 

ระเบียงด้านหน้ายาวเท่าตัวบ้าน จัดวางเก้าอี้พักผ่อนและรับวิวทะเลสวย ๆ สุดประทับใจ  บริเวณนี้ยังเป็นมุมสำหรับทานดินเนอร์กันสุดโรแมนติกได้อีกด้วย

near-seaview-02 near-seaview-03

เข้าไปด้านในจะพบกับมุมพักผ่อน จัดวางโซฟาหวายสานบุเบาะลายดอกสดใสไว้พักผ่อนริมประตูกระจกบานสไลด์ที่ช่วยดึงวิวสวย ๆ เข้ามาภายในได้มากขึ้น

near-seaview-04

พื้นภายในบ้านปูด้วยกระเบื้องลายหิน  ด้านในสุดเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัว    บ้านสว่างเพราะออกแบบให้มีหน้าต่างแทบทุกช่วงผนังก็ว่าได้

near-seaview-05

เคาน์เตอร์ครัวที่เตรียมไว้สามารถเตรียมอาหารทานกันเองได้  กรุท๊อปหินเทียม  มาพร้อมตู้และลิ้นชักให้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้เยอะเลยค่ะ  ออกแบบหน้าต่างไว้ระบายอากาศได้บริเวณมุมเคาน์เตอร์พอดี

near-seaview-06

ห้องนอนจะอยู่ด้านในสุด  ตกแต่งผนังสีเหลืองครีมอบอุ่น ด้านข้างมีช่องแสงกระจกใสบานใหญ่ รับวิวได้ตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้ากันเลย

near-seaview-07

ส่วนห้องน้ำติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้ให้ใช้งาน  ติดม่านพีวีซีแยกพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้งเป็นสัดส่วนดี  บ้านหลังนี้โครงสร้างไม่ยุ่งยาก ตกแต่งก็สดใสน่าอยู่ เหมาะกับเมืองไทยอีกหลังเลยล่ะค่ะ

near-seaview-08