แบบบ้านชั้นเดียวแต่งอิฐคลาสสิกปนหวาน ภายในตกแต่งสวยนุ่มนวล

แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยอิฐมอญ โชว์แนวตลอดทั้งหลังในโทนสีน้ำตาลอ่อน  ทั้งคลาสสิก และสวยหวานในเวลาเดียวกัน  เพราะออกแบบให้ประตูด้านหน้า เป็นประตูสลักลายแบบย้อนยุคมาด้วย  หน้าบ้านออกแบบให้เป็นเฉลียงยาวมาพึงด้านข้าง  จะจัดโต๊ะหรือม้านั่งไว้พักผ่อนรับอากาศดี ๆ จากสวนหน้าบ้านก็ยังได้

sweet-classic-01

เมื่อเข้าไปภายในจะพบกับส่วนพักผ่อนส่วนกลางของบ้าน  จัดวางโซฟานั่งเล่นสบาย ๆ ไว้ใกล้ประตูด้านหน้า  พื้นบ้านปูด้วยไม้  กลางบ้านจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ขนาด 6 ที่นั่ง พร้อมตู้เก็บของใช้ได้เยอะมากตามแนวผนัง

sweet-classic-02

ห้องครัวขนาดกะทัดรัดกำลังดี  ออกแบบเคาน์เตอร์ทรงตัวยู  มีตู้เก็บของใต้แพนทรี่และบริเวณเหนือศีรษะ  ออกแบบให้มีหน้าต่างเหนือซิงค์ล้างจานพอดี ช่วยระบายอากาศได้

sweet-classic-03

ห้องนอนขนาดกำลังดี  ตกแต่งด้วยผ้าคลุมเตียงสีหวานบรรยากาศนุ่มนวลน่าพักผ่อนมาก

sweet-classic-04

นอกจากพื้นที่พักผ่อนในบ้านแล้ว  ด้านหลังก็ยังออกแบบให้มีเฉลียงกว้าง ๆ ปูพื้นไม้ตลอดแนวไว้ให้นั่งจิบกาแฟหรือพักผ่อนส่วนตัวในวันหยุด  หรือจะปาร์ตี้เบา ๆ กับเพื่อนก็ยังไหว

sweet-classic-05

ดีไซน์บ้านหลังนี้ออกแบบมาเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ๆ  มีที่จอดรถด้านข้างให้อีกด้วย ใครหาแบบบ้านขนาดเล็กอยู่ ลองนำเอาแบบแปลนไปปรับใช้กันได้เลย

sweet-classic-06

แบบบ้านชั้นเดียวแต่งอิฐคลาสสิกปนหวาน ถือเป็นไอเดียการตกแต่งบ้านอีกแบบ ที่สมัยนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เพราะหลายๆคน คงไม่ชอบพื้นผนังที่เป็นสีเดียว ขาวๆ เทาๆ ครีมๆ อีกต่อไป หากมองแล้วแปลกตา ก็ทำให้บ้านเราน่าอยู่ขึ้นจริงมั๊ยครับ