4 แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน แบบมีดาดฟ้า

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้านั้น ช่วยเพิ่มความสุข ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น และเหมาะกับคนสูงอายุที่ไม่อยากขึ้นไปนอนบนชั้นสองทุกๆ วัน ขึ้น-ลง แต่ละที ทั้งปวดเข่า และอันตรายมากๆ หากหมดสติ อาจพลัดตกบันได เกิดความสูญเสียทั้งชีวิต และทรัพย์สินก็เป็นไปได้

วันนี้ผมเลยนำแบบบ้านมาให้ดูเป็นตัวอย่าง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และมีความสนใจต้องการปลูกสร้างบ้านชั้นเดียวแบบมีดาดฟ้าด้านบน เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้มากขึ้นอีกหน่อย ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์แบบเอนกประสงค์สำหรับ ผู้ที่ค่อนข้างมีพื้นที่จำกัดของบริเวณบ้าน อาจจะปลูกสร้างบ้านเต็มพื้นที่ ตรงส่วนดาดฟ้านี้ อาจจะดัดแปลงเป็นสวนเล็กๆ ระเบียงนั่งเล่นแบบชิลๆ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นที่รับประทานอาหารก็สามารถทำได้

แบบที่ 1 บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายใน 97 ตรม.

ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงรับแขก ห้องครัว ห้องเก็บของใต้บันได พร้อมลานจอดรถ

แบบที่ 2 บ้านชั้นเดียวพร้อมดาดฟ้ากว้างเต็มพื้นที่ตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 130 ตรม.  2 ห้องนอน

ที่มีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้อง และห้องน้ำทัวไปอีก 1 ห้อง รวมเป็นห้องน้ำทั้งหมด 3 ห้อง  1 ห้องรับแขก ห้องครัว และพื้นที่สำหรับเป็นห้องทำงาน พร้อมลานจอดรถและห้องเก็บของใต้บันได

แบบที่ 3 แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ออกแบบได้อย่างสวยงามทั้งตัวบ้านและบริเวณดาดฟ้าด้านบน 2 ห้องนอน

พร้อมห้องน้ำภายในห้อง และ 1 ห้องน้ำภายในบริเวณบ้าน พร้อม ห้องรับแขก ห้องครัว พร้อมพื้นที่สำหรับเป็นมุมห้องทำงาน และลานจอดรถ

แบบที่ 4 แบบบ้านทันสมัย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

ห้องรับแขก ห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร พร้อมลานจอดรถ แต่จะเน้นพื้นที่บนดาดฟ้าที่กว้างกว่า

แบบบ้านชั้นเดียวแบบมีดาดฟ้า 2 ห้องนอน ทั้ง 4 แบบ อาจช่วยให้หลายๆ คนที่สนใจอยู่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ผมก็เป็นอีกคนที่ชอบแบบบ้านสไตล์นี้มาก และอยากจะสร้างให้ตัวเองเหมือนกัน ด้านบนดาดฟ้า เป็นออฟฟิศทำงานเล็กๆ ด้านล่างตัวบ้านก็เอาไว้อยู่อาศัย แยกกันชัดเจน ทำงานที่บ้านสะดวกสบาย โอ่ยยชิลๆ

ภาพkeralahousedesigns