2 แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบ 3 ห้องนอน

วันก่อนพูดถึงแบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบมี 2 ห้องนอนกันแล้ว วันนี้มาดูตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบ 3 ห้องนอนกันบ้างครับ โดยเพิ่มห้องนอนขึ้นมาอีกห้อง รองรับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิดนึง เช่น พ่อแม่ มีลูก 2 คน หรือทำเป็นห้องว่างเอาไว้รองรับแขกมาพักก็ทำได้ มาดูกันดีกว่าครับ บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบ 3 ห้องนอน น่าสนใจอย่างไร

แบบที่ 1 แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย สวยงามด้วยการออกแบบและตกแต่ง

มีขนาดพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน  127 ตรม. ระเบียงเล็กๆ หน้าบ้านสำหรับนั่งพักผ่อน ด้านในบ้าน มี  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่สำหรับห้องรับแขก ครัว ห้องทำงานที่ถูกออกแบบเป็นสัดส่วน พื้นที่จอดรถ และล้านซักล้างด้านหลัง

หากมีพื้นที่หน้าบ้านอีกสักหน่อย ต่อเติมออกมาเป็นที่จอดรถอีกสักคัน น่าจะลงตัวมากๆ ครับ และถ้ายิ่งมีพื้นที่หน้าบ้านให้เด็กๆ วิ่งเล่น คงเป็นอะไรที่ดีมากๆ เลย

แบบที่ 2 บ้านชั้นเดี่ยวทรงจั่ว

มุงหลังคาด้วยกระเบื้องโมเนีย และเพิ่มพิ้นที่บนดาดฟ้า ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก และห้องครัวที่ถูกแบ่งเป็นสัดส่วน และมีระเบียงนั่งเล่นเล็กๆ หน้าบ้าน มีพื้นที่หน้าบ้านทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ด้วย

ทั้งสองตัวอย่างนี้ ผมชอบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบ 3 ห้องนอนแบบแรกมากกว่า เพราะหลายๆ อย่างลงตัว เหมาะกับคนไทย และการใช้ชีวิตทั้งในเมืองและนอกเมือง เพื่อนๆ คิดว่าแบบไหนเหมาะสมกว่าก็แสดงความคิดเห็นเข้ามาได้นะครับ

ภาพkeralahousedesigns