บ้าน “กระท่อมน้อยสวยๆ” ริมทุ่งนา ที่ไม่ธรรมดา

บ้านกระท่อมน้อยสวยๆริมทุ่งนา ที่ไม่ธรรมดา
บ้านกระท่อมน้อยสวยๆริมทุ่งนา ที่ไม่ธรรมดา
บ้านกระท่อมน้อยสวยๆริมทุ่งนา ที่ไม่ธรรมดา แบบบ้านเล็กๆ

กระท่อมน้อยสวยๆ

เพื่อนๆ เคยฝันถึงกระท่อมน้อยสวยๆกันบ้างหรือไม่ว่า หากไม่ได้อาศัยอยู่ในเมือง ที่แออัดแล้ว อยากจะไปปลูกบ้านเล็ก ๆ สักหลัง ที่นอกเมือง ทำไร่ ทำนา ทำสวน อยู่อย่างพอเพียง แค่คิดก็มีความสุขแล้ว แต่ติดที่ยังมีภาระอันมากมาย

วันนี้ผมมาสานต่อความฝันของหลายๆ ท่าน โดยการนำแบบบ้านที่ปลูกกลางทุ่งนา ท่ามกลางนาข้าว เขียวขจี บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ เป็นแนว  แบบบ้านก็สุดจะโรแมนติก เอามาให้ได้ดูกันครับ

cottage-02

เห็นด้านนอกเล็กๆ แบบนี้ เดี๋ยวจะพาเข้ามาดูด้านใน ว่ามันน่าอยู่ขนาดไหน กับกระท่อมน้อยหลังนี้

cottage-03

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านกระท่อมไม้ไผ่หลังเล็กๆ มีระเบียงหันไปทางทุ่งนาไว้นั่งรับลมเย็นๆ กลิ่นหอมของต้นข้าว โครงสร้างของบ้านใช้ไม้ไผ่ผสมกับผนังดินเหนียว มุงหลังคาด้วยหญ้าคา

cottage-04

ภายในบ้านก็ประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ ครัวข้างๆ บ้านและโถงระเบียงที่หลังบ้าน ซึ่งใครกำลังมองหาไอเดียสร้างกระท่อมไว้ข้างทุ่งนาและสวนไอเดียแบบกระท่อม หลังนี้ถือว่าเหมาะมากเลยทีเดียว

cottage-05 cottage-15 cottage-14 cottage-13 cottage-12 cottage-11 cottage-10 cottage-09 cottage-08 cottage-07 cottage-06

ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น โรแมนติกทุกมุม จะทำเป็นรีสอร์ท โฮมสเตย์ ก็เหมาะ ลักษณะ Natural Style โดยแท้จริง  เป็นอีกหนึ่งในแบบบ้านที่หลายๆ คนใฝ่ฝันรวมทั้งตัวผมด้วย กับกระท่อมน้อยสวยๆแห่งนี้ครับ

Images source : sabu-sabu

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ไอเดียบ้านชั้นเดียว กระท่อมน้อยแบบพอเพียง