แบบบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ กลางสวน บรรยากาศธรรมชาติ รีโนเวทจากอาคารเก่า

แบบบ้านสองชั้น เรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ รีโนเวทจากอาคารเก่า ชวนน่าค้นหา สภาพแวดล้อมไปด้วยแนวต้นไม้เขียวชุ่มชื่น และให้ความสำคัญกับธรรมชาติที่อยู่รอบๆ มีชื่อว่า W RESIDENCE ตั้งอยู่ที่วังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว รีโนเวทจากอาคารเก่าหลังเดิมให้กลายเป็นแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ ตอบโจทย์ทุกสมาชิกในครอบครัว ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

นอกจากนี้ W RESIDENCE  ยังมีเรือนพักผ่อนหลังเล็กในบริเวณบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เจ้าของบ้านเล่าว่า “ความยากและอุปสรรคในการรีโนเวทครั้งนี้ก็คือ การแก้ไขปัญหาที่เกิดจากระบบต่างๆ ของอาคารเดิมที่มีอยู่แล้ว บวกกับระบบใหม่ที่ทำขึ้นโดยต้องให้สอดรับกับงานระบบเก่าและใช้งานได้อย่างลงตัว”

โดยตัวบ้าน เรือนรับรองขนาดเล็กออกแบบเป็นอาคารเล็กๆ ทรงกล่องสีขาวที่สามารถนั่งพักผ่อน คุยงาน ต้อนรับแขก ท่ามกลางธรรมชาติที่ถูกจำลองมาไว้ในบ้าน สามารถมองเห็นธรรมชาติได้ ทั้งต้นไม้ สนามหญ้า สวน สวนแนวตั้ง บ่อปลา โดยมีทางเดินเชื่อมต่อกันทั้งบ้านหลังใหญ่สไตล์ลอฟท์และเรือนรับรองหลังเล็ก

ทางเข้าบ้านบรรยากาศเหมือนล็อบบี้โรงแรม มีที่นั่งรอ และ ทำชั้นเก็บรองเท้าด้านล่าง

การตกแต่งภายใน

มุมพักผ่อนของครอบครัว จัดเป็นลอฟท์เต็มที่ ผนังปูนเปลือยขัดมัน เพดานเปลือย ใช้กระเบื้องหินอ่อนปูพื้นเบรกความดิบของปูน โดยเป็นห้องโล่งที่รวมเอาห้องนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ห้องทำงาน แพนทรี่ขนาดย่อมๆ รวมไปถึงห้องโฮมเธียเตอร์ มาไว้ด้วยกัน แต่จัดแบ่งแยกชัดเจน

เฟอร์นิเจอร์จะใช้เป็นไม้ เหล็ก และ หนัง เป็นส่วนใหญ่ มีโต๊ะหินอ่อนที่กลมกลืนเข้ามาตกแต่ง

 

มุมมินิบาร์เล็กๆ จัดวางโต๊ะเก้าอี้นั่งชิวชมสวนสีเขียวและวิวสระน้ำได้ เจ้าของบ้านเล่าให้เราฟังว่า “แม้จะดูเหมือนไม่แตกต่าง ไม่ได้หรูหราอย่างที่เป็น แต่ขอให้เราตั้งใจทำและมุ่งมั่นเชื่อว่าเราจะได้ผลลัพธ์ที่สนองความต้องการของครอบครัวได้ “

ข้อมูลนำเสนอนี้ คงเป็นไอเดียเริ่มต้นในการออกแบบบ้าน ตกแต่งภายในการจัดสวนได้ไม่มากก็น้อย

ขอบคุณที่มา forfur