แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ห้องใต้หลังคา เพดานสูง มีระเบียงหน้าบ้าน

แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ห้องใต้หลังคา

หากเบื่อแบบบ้านในสไตล์ไทย ๆ วันนี้เรามี แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว Japanese style มาให้ดูกันครับ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มีห้องนอนเป็นห้องใต้หลังคา พื้นที่ด้านล่างกว้างขวาง รับแขกได้อย่างสบาย

jap-wood-house-1

แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ห้องนอนใต้หลังคา

ชม แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ขนาดเล็ก 1 ห้องนอน เพดานห้องนั่งเล่นสูง 4.5 เมตร มีการสร้างห้องนอนใต้หลังคา ไว้ได้อย่างน่ารักเหมาะกับเด็ก ๆ มีระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน และยังช่วยเสริมให้บรรยากาศของบ้านไม้ดูสวยงาม มีเสน่ห์อย่างมาก พื้นที่ใต้ถุนต่ำ ๆ ของบ้านไม้ญี่ปุ่นหลังนี้ก็ไม่ได้ว่างเปล่าแต่อย่างใด ยังทำเป็นพื้นที่เก็บไม้ หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ซึ่งเป็นบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในต่างจังหวัดมาก ๆ เลยทีเดียว

jap-wood-house-2 jap-wood-house-3

jap-wood-house-4

แบบห้องครัวบ้านไม้ญี่ปุ่น มีความ Natural Style สวยงาม มีเสน่ห์ แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีครบทุกความต้องการในการใช้งาน ให้ได้เพลิดเพลินไปกับการทำอาหารในบรรยากาศที่สวยๆ

jap-wood-house-5 jap-wood-house-6 jap-wood-house-7

ห้องใต้หลังคา พื้นที่เล็กๆ ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ให้ได้นั่งเล่นเพลิดเพลินไปกับของเล่น หรือจะอ่านหนังสือก็ได้ เด็กๆ หลายคนน่าจะชอบห้องใต้หลังคาแบบนี้ แถมแยกตัวออกจากห้องรับแขกโดยสิ้นเชิง

jap-wood-house-8

อีกรูปสวยๆ ของบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้น เดียวยกพื้นต่ำ มีระเบียงหน้าบ้านพร้อมบันไดทางขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเป็นไอเดียสร้างบ้านในพื้นที่โล่งๆ หรือพื้นที่ต่างจังหวัด ยิ่งได้บรรยากาศที่เห็นวิวธรรมชาติ วิวภูเขาด้วยแล้ว บ้านจะน่าอยู่มากๆ เลยทีเดียวถ้าได้ลองทำ แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียวJapanese style เช่นนี้

แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ห้องใต้หลังคา
แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ห้องใต้หลังคา เพดานสูง มีระเบียงหน้าบ้าน

ขอบคุณภาพจาก talo.co.jp

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แบบบ้านชั้นเดียว สีขาวหลังคาปีกนก สไตล์ญี่ปุ่น