แบบบ้านชั้นเดียว 90 ตร.ม. น่าอยู่เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ

แบบบ้านชั้นเดียว 90 ตารางเมตร Cottage Style

แบบบ้านชั้นเดียว 90 ตารางเมตร

หากคุณสนใจแบบบ้านชั้นเดียว  90 ตารางเมตร ด้วยพื้นที่ขนาดน่าอยู่ไม่ใหญ่มาก แต่แบ่งพื้นที่ได้อย่างลงตัว ด้วยแบบที่มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแล้วน่าอยู่อบอุ่น เรียบง่าย แอบมีดีไซน์แจ่มๆ ซ่อนอยู่ ทำให้แม้จะมีขนาดที่ไม่ใหญ่ ก็สามารถสร้างความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัวอย่างครบครัน บริเวณรอบๆ บ้านกว้างขวาง เพียงพอต่อกิจกรรมนอกบ้าน หรือในอนาคตอาจมีการขยายครอบครัว มีความร่วมสมัย Cottage Style และก็สามารถต่อเติมขยับขยายบ้านออกไปได้อีก ไม่เชื่อลองมาดูกันครับ

แบบบ้านชั้นเดียวน่าอยู่ 90 ตารางเมตร เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ
แบบบ้านชั้นเดียวน่าอยู่ 90 ตารางเมตร เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ

relax-home-01

แบบบ้านชั้นเดียวส่วนใหญ่ ควรจะมีพื้นที่หน้าบ้านสักหน่อย เพื่อความปลอดโปร่งไม่อึดอัด (อันนี้เป็นความคิดของแอดมินนะครับ) หลังคาปั้นหยา (hip roof) ช่วยป้องกันความร้อนได้ดีเหมาะกับประเทศอากาศร้อนอย่างประเทศไทย

relax-home-03

หน้าบ้านที่มีบริเวณ อย่างเช่นแบบบ้านนี้ เป็นระเบียงไม้ยื่นออกไป สามารถเอาเก้าอี้ เอาโต๊ะมาตั้งไว้รับแขกได้ โดยที่ไม่ต้องให้มาวุ่นวายในตัวบ้าน  หรือเอาไว้นั่งจิบกาแฟยามเช้า สูดบรรยากาศสักหน่อย ก็เข้าท่าไม่ใช่น้อย

relax-home-04

หรือมีชุดรับแขกไว้ในบ้าน แต่อยู่ส่วนชองหน้าบ้านไว้รับแขกอีกทีนึง ก็ลงตัวเหมือนกัน เอาไว้ดูหนัง ฟังเพลง พักผ่อนได้อีกด้วย บรรยากาศผ่อนคลายสบายตา

relax-home-07

relax-home-05

relax-home-06

ห้องครัวและมุมรับประทานอาหาร อยู่ถัดเข้ามาด้านในจากห้องนั่งเล่น แบ่งเป็นสัดส่วน โต๊ะทานข้าวกระจกทรงกลม เก้าอี้สีดำ เฟอร์นิเจอร์สไตล์เข้ากับยุคสมัยและสีสันเรียบๆ ที่สามารถใช้ได้ไป อีกนาน

ครัวแบ่งเป็นจัดสรรอย่างดี ขนาดพอเหมาะกับตัวบ้าน บิวท์อิน เคาเตอร์ติดผนัง มีหน้าต่างกระจกไว้รับแสงสว่างและระบายอากาศ ติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อไม่ให้มีกลิ่นอบอวลภายในบ้าน

relax-home-08

relax-home-09

ห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 1 ห้อง สีขาวของผนังและเพดานที่ช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง โล่งสบาย เพื่อให้การนอนหลับเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพในทุกๆ คืน ห้องน้ำแบ่งโซนแห้ง โซนเปียก โถสุขภัณฑ์ออกแบบแยกออกมาจากห้องอาบน้ำ เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวใช้ได้อย่างสะดวกในช่วงเวลาที่เร่งรีบ

เป็นงัยบ้างครับ แบบบ้านชั้นเดียวน่าอยู่ด้วยขนาด 90 ตร.ม. ที่เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ถามว่าน่าอยู่มั๊ย อันนี้ก็แล้วแต่สไตล์ของความชอบของแต่ละคนแล้วล่ะครับ หากอยากทราบราคา ลองเอาบทความนี้ไปให้วิศวกรออกแบบประเมินดูคร่าวๆ จะดีกว่าครับ เพราะว่าแบบที่ผมเอามาให้ดูนี้ มาจากต่างประเทศ เป็นแบบ Cottage Style โครงสร้างบางส่วนอาจจะไม่เหมือนของไทยเราครับ หากชอบใจ กด Like กด Share แบบบ้านชั้นเดียว 90 ตร.ม. ของพวกเราด้วยนะครับ

ภาพจาก : nz.open2view

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แบบบ้านชั้นเดียว เรียบง่ายน่าอยู่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 6.5 แสน
แบบบ้านชั้นเดียวในโทนสีส้มพาสเทลหวาน ภายในสดชื่นน่าอยู่

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น