แบบบ้านสีส้มพาสเทล บ้านชั้นเดียวหวานๆ ภายในสดชื่นน่าอยู่

แบบบ้านสีส้มพาสเทล บ้านชั้นเดียวหวานๆ Cottage Style

บ้านสีส้มพาสเทล

ดูละมุนกับแบบบ้านสีส้มพาสเทล มีลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ในแนวสแกนดิเนเวียน  โครงสร้างเป็นคอนกรีต ที่เพิ่มความหวานสบายตา  ด้วยผนังไม้ตีทับเกล็ด ทาสีส้มพาสเทลแซมขาว บรรยากาศรอบนอกเหมือนบ้านสวน รั้วบ้านเป็นไม้เตี้ย ๆ สีขาว จัดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งรับอากาศสบายภายนอกได้ด้วย ดูมีความ Cottage Style คล้ายบ้านพักตากอากาศ

แบบบ้านสีส้มพาสเทล บ้านชั้นเดียวหวานๆ Cottage Style

ภายในบ้านตกแต่งสวยสดชื่นดีค่ะ พื้นบ้านปูด้วยลามิเนตโทนสีครีม  มุมนี้จัดวางโซฟาชุดโทนสีส้มแดงไว้สำหรับดูทีวีหรือต้อนรับแขกก็ยังได้

orange-pastel-house-style-02

ถัดเข้ามาด้านในอีกนิดจะเป็นห้องพักผ่อนในส่วนของครอบครัว จัดโซฟาแบบเข้ามุมไว้ สำหรับพักผ่อนอ่านหนังสือสบาย ๆ

orange-pastel-house-style-03

บ้านแนวสแกนดิเนเวียนความไม้แบบยุโรปอบอุ่น

การแต่งบ้านแนวสแกนดิเนเวียน เน้นใช้ไม้โทนแบบยุโรป ดูอบอุ่นละมุน แต่ไม่ร้อน อยู่แล้วจะรู้สึกมีความเย็นสบาย ห้องครัวกว้างขวาง จัดส่วนเคาน์เตอร์ครัวและซิงค์ไว้ส่วนกลางของบ้าน  ทั้งเหนือศีรษะและใต้เคาน์เตอร์มีตู้เก็บของเต็มพื้นที่เลยก็ว่าได้  จัดวางโต๊ะอาหารไว้ริมหน้าต่าง Bay Window

orange-pastel-house-style-04

ห้องนอนในบ้านตกแต่งเรียบง่ายบรรยากาศแบบชนบท ไม่หรูแต่น่าพักผ่อนดี  แต่ละห้องจะมีโทนสีหวาน ๆ ตั้งแต่สีครีม สีม่วง และสีฟ้าพาสเทลอ่อน ๆ  ทุกห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว เข้ากับสีสันอื่น ๆ ได้ง่ายดี

orange-pastel-house-style-05 orange-pastel-house-style-06 orange-pastel-house-style-07

ห้องน้ำในบ้านตกแต่งผนังด้วยวอลล์เปเปอร์ชนิดกันน้ำ  จัดส่วนอ่างอาบน้ำไว้ริมผนัง  บางห้องที่ใช้ฝักบัวก็ติดตั้งส่วนของชุดประตูกระจกเทมเปอร์ไว้แยกส่วนเปียกส่วนแห้งด้วย

orange-pastel-house-style-08 orange-pastel-house-style-09

นอกจากพื้นที่พักผ่อนในบ้านหลายจุดแล้ว นอกบ้านก็ยังมีส่วนของเฉลียงปูพื้นไม้เป็น Deck เอนกประสงค์เอาไว้ปาร์ตี้หรือต้อนรับแขกก็สะดวก  วันไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศจะย้ายออกมาทานข้าวมุมนี้ก็สดชื่นดีอีกด้วยนะคะ

orange-pastel-house-style-10

จบไปแล้วกับภาพสวยๆของบรรยากาสบ้านหวานๆ น่าอยู่มากๆ ดูอบอุ่น แต่อยู่แล้วไม่ร้อนแน่ๆอย่างกับอยู่ที่ต่างประเทศเลย หวังว่าทุกคนจะชอบกับ แบบบ้านชั้นเดียวในแนวแสกนดิเนเวียน ทีมีความ Cottage Style ภายในสดชื่นน่าอยู่ ถือเป็นไอเดียการสร้างบ้านสีส้มพาสเทลหวานๆที่น่าสนใจมาก

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นในโทนสีส้มสด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 300,000 บาท
แบบบ้านสีส้มอ่อน ๆ ชั้นเดียว อบอุ่นละมุนใจ