แบบบ้านสีเทา ขาว บ้านชั้นเดียวตกแต่งภายในสวยมีสไตล์

แบบบ้านสีเทา ขาว บ้านชั้นเดียวตกแต่งภายในสวยมีสไตล์ vintage style

บ้านสีเทา ขาว

พามาพบกับแบบบ้านสีเทา ขาว เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่ผสมผสาน สไตล์วินเทจเล็ก ๆ เข้ากับ ความทันสมัยภายใน ได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบมาก  โครงสร้างบ้านเป็นคอนกรีตชั้นเดียว  ผนังภายนอกเป็นไม้ตีเกล็ดซ้อนทาสีเทากลาง ๆ แซมสีขาว บริเวณวงกบประตูหน้าต่างรวมไปถึง ส่วนโครงรับชายคาเหนือชานพักด้านหน้าด้วย  โดยบริเวณหน้าบ้านนี้ตกแต่งสวนหย่อมไว้สวยกำลังดี จัดวางอาร์มแชร์โปร่ง ๆ ไว้พักผ่อนได้สบาย ดูมีความ vintage style ที่ดูดีมากๆไม่เก่าเกินไป

แบบบ้านสีเทา ขาว  บ้านชั้นเดียวตกแต่งภายในสวยมีสไตล์ vintage style

ด้านหลังของบ้านก็ยังมีส่วนของเฉลียงไม้อีกชุดที่กว้างมาก จัดวางโซฟา outdoor ไว้ชุดใหญ่ เตรียมพื้นที่สำหรับปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงได้สะดวก  บริเวณนี้ออกแบบประตูบานเฟี๊ยมทั้งสองมุม เชื่อมพื้นที่ภายในกับภายนอกได้ราวกับเป็นพื้นที่เดียวกัน

white-gray-house-style-02

ภายในบ้านโซนนี้จัดโซฟาไว้สำหรับต้อนรับแขกได้ด้วย  พื้นบ้านสวยมากเป็นไม้ที่ปูไล่โทนสีกันสวยงาม

white-gray-house-style-03

ด้านในจัดวางชุดโซฟาหนังสีดำไว้ขนาดใหญ่สำหรับพักผ่อนในครอบครัวได้

white-gray-house-style-04

ถัดเข้ามาอีกนิดจัดวางโต๊ะทานอาหารได้ขนาด 6 ที่นั่งด้วยกัน

white-gray-house-style-05

แพนทรี่ครัวจะอยู่ช่วงบริเวณกลางบ้านค่ะ  จัดส่วนซิงค์ล้างจานและเตาทำอาหารไว้ชิดแนวผนัง มีตู้สำหรับเก็บของใช้และภาชนะต่าง ๆ ได้จำนวนมาก  กลางบ้านจัดให้มีไอสแลนด์อีกตัวเพิ่มพื้นที่เตรียมอาหารได้อีกส่วน

white-gray-house-style-06

ห้องนอนในบ้านตกแต่งน้อยแต่ดูเนี๊ยบดี  สวยคุมโทนสีเทา-ขาวแทบทุกห้อง ปูพรมนุ่มเท้าสีเทาเข้ม ทำให้รู้สึกอบอุ่นน่าพักผ่อน

white-gray-house-style-07 white-gray-house-style-08

ห้องน้ำแต่งได้ทันสมัยและเนี๊ยบสุด ๆ ค่ะ พื้นปูกระเบื้องหินสีเทา  ผนังรวมไปถึงส่วนของเคาน์เตอร์เลือกใช้สีขาว  ตู้ด้านบนเป็นหน้าบานกระจกเงากว้าง ๆ  ด้านในกั้นส่วนเปียกด้วยกระจกเทมเปอร์บานใหญ่ บางห้องจัดให้มีอ่างอาบน้ำมาให้เลือกใช้ได้ด้วย เป็นบ้านที่ตกแต่งมาทันสมัย สวยน่าอยู่มากอีกหลังเลยทีเดียว

white-gray-house-style-09 white-gray-house-style-10

สังเกตได้ว่า มีการใช้ไม้และหนังแต่กลับมีความสมัยใหม่ดูหรู ไม่ได้ดูโบราณเลย นี่แหละคือเสน่ของการใช้ความวินเทจที่พอเหมาะไม่มากหรือน้อยเกินไป  แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีเทา-ขาว  ตกแต่งภายในสวยมีสไตล์ จะเห็นว่า ภายในบ้านเน้นสีขาวมากๆ เข้ากับธีมบ้านสีเทา ขาว ที่มองดูจากภายนอกสวยวินเทจเข้ากันมากๆ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แบบบ้านชั้นเดียว โมเดิร์นสไตล์ โทนสีเทาขาวเรียบง่าย ในงบ 8 แสนบาท