แบบบ้านโปร่งสบายมีระเบียงด้านนอก บ้านชั้นเดียวยกพื้นสีขาวสะอาด

แบบบ้านโปร่งสบายมีระเบียงด้านนอก บ้านชั้นเดียวยกพื้นสีขาวสะอาด

แบบบ้านโปร่งสบายสีขาว

เชิญชมแบบบ้านโปร่งสบายสีขาว แบบบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบโครงสร้าง มาเป็นบ้านยกพื้นแบบนี้ เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทย เพราะช่วยให้การระบายอากาศดีขึ้น  ลดความร้อนได้เร็ว และปลอดจากความชื้นหน้าดิน  ผนังภายนอก เป็นไม้ตีเกล็ดซ้อนทาสีขาว  ส่วนทางขึ้นบ้านบริเวณนี้ ออกแบบให้มีชานระเบียงโปร่งให้พักผ่อนสบาย ตามแบบฉบับ Cottage Style อบอุ่น อ่อนโยน เหมาะกับการเป็นบ้านพักตากอากาศ ถ้ามีดอกไม้ด้านหน้าด้วยก็จะเพิ่มความน่ารักขึ้นไปอีก

highfloor-house-style-01

ห้องพักผ่อนกลางบ้านจัดวางโซฟาสีครีมไว้หันหน้าเข้าหากัน  สามารถต้อนรับแขกได้  พื้นบ้านปูด้วยไม้สีโทนเหลืองสว่าง

highfloor-house-style-02

ถัดเข้าไปเป็นส่วนของห้องครัว ตกแต่งชุดเคาน์เตอร์ครัวด้วยหน้าท๊อปหินเทียมสีเทา  พร้อมชุดตู้และลิ้นชักแนวคลาสสิกสีขาว  โดยรวมแล้วสวยหรูเลย

highfloor-house-style-03 highfloor-house-style-04

ด้านหลังออกแบบประตูบานไม้ลูกฟักกระจกเชื่อมพื้นที่ภายในกับระเบียงโปร่ง  และช่วยดึงแสงสว่างเข้ามาในบ้านในเวลากลางวันด้วย  บริเวณนี้จัดชุดโซฟาหวายไว้นั่งจิบกาแฟ หรือต้อนรับเพื่อนฝูงได้

highfloor-house-style-05 highfloor-house-style-06

ห้องนอนในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีแนว Earth Tone นุ่ม ๆ ตา พื้นปูด้วยไม้ทั้งห้อง  เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้แนวย้อนยุคด้วย

highfloor-house-style-07 highfloor-house-style-08

สำหรับห้องน้ำของบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว  ส่วนของอ่างอาบน้ำติดตั้งกระจกเทมเปอร์ไว้ด้านบน ช่วยป้องกันน้ำกระเด็นออกมาเลอะเทอะได้เวลาอาบน้ำฝักบัว  ด้านขวาติดตั้งซิงค์แบบสำเร็จรูปมีบานตู้ด้านล่างในตัว

highfloor-house-style-09

บรรยากาศด้านนอกในเวลาค่ำคืนดูสดชื่นมากเลย  จะย้ายออกมาทานข้าวเย็นกันบนระเบียง หรือเชิญเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้เบา ๆ ก็ยังได้อีกด้วยนะ

แบบบ้านโปร่งสบายมีระเบียงด้านนอก บ้านชั้นเดียวยกพื้นสีขาวสะอาด

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสีขาวสะอาด  เน้นใช้วัสดุธรรมชาติ โทนสีขาวและไม้ทำให้นุ่มนวล ดูโล่งด้วยพื้นที่ระเบียงด้านนอก แบบบ้านโปร่งสบายสีขาว หลังนี้หวังว่าจะถูกใจ

ภาพจาก Ray White

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แบบบ้าน สีขาวชั้นเดียวหลังคาปีกนก สไตล์ญี่ปุ่น