แบบบ้าน สีเทาดำชั้นเดียวสวยชิค มีสไตล์เฉพาะตัว

แบบบ้าน สีเทาดำชั้นเดียวสวยชิค Japanese style

บ้าน สีเทาดำ

สุดเท่ห์กับแบบบ้าน สีเทาดำ มีลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว สวยชิคทันสมัย และโดดเด่นมาก หลังนี้ ดีไซน์อยู่ในประเทศญี่ปุ่นค่ะ  ดีเทลน้อย แต่สวยชิค  โดยโครงสร้างบ้านจะเป็นคอนกรีตชั้นเดียว แต่งภายนอก ผนังสีเทาเข้มเกือบดำ เพิ่มสีสันให้ดึงดูดตาขึ้น ด้วยประตูทางเข้าสีน้ำตาลอมส้มสด  หลังคาบ้านทรงปีกนก เกยกันช่วงกลาง  ด้านหน้าต่อเติมส่วนโครงหลังคาออกมาเป็นที่จอดรถได้ด้วย มีความ Japanese style แบบดุดันผสมกับ Modern Style อย่างลงตัว

แบบบ้าน สีเทาดำชั้นเดียวสวยชิค Japanese style

ภายในบ้านตกแต่งทันสมัย โดยมุมนี้จะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นพักผ่อน ปูพื้นไม้ขัดเงาโทนครีมสวยงาม  จัดโซฟาสีเทาไว้นั่งดูทีวี  ปูพื้นพรมสีเขียวสว่างเพิ่มความสดใส

floor-gray-house-style-02

ต่อเนื่องกันจะเป็นส่วนของห้องครัว ที่ออกแบบให้โต๊ะทานอาหารยาวต่อเนื่องมาจากส่วนของแพนทรี่  ด้านหลังออกแบบตู้สำหรับเก็บภาชนะและของใช้ต่าง ๆ ได้เยอะเลย

floor-gray-house-style-03

ห้องนี้จะเป็นห้องพักผ่อนชั้นล่างค่ะ สามารถปรับแต่งเป็นห้องนอนได้  ปูพื้นด้วยเสื่อตาตามิแบบญี่ปุ่นเลย

floor-gray-house-style-04

ในบ้านจะแยกห้องสำหรับให้ลูก ๆ ได้เล่นสนุกไว้ต่างหากด้วย ทำให้จัดระเบียบของเล่นต่าง ๆ ได้ง่ายดี และในอนาคตก็ยังกั้นเป็นห้องนอนให้ลูกได้อีก

floor-gray-house-style-05

ห้องนอนของบ้านตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีที่ชวนผ่อนคลาย  จับคู่ผนังสีน้ำตาลเข้มกับสีครีม   เลือกใช้เตียงที่ค่อนข้างเตี้ย  พื้นเป็นลามิเนตทั้งห้อง มีส่วนของ Walk-in Closet จัดมาให้ด้วย

floor-gray-house-style-06

ห้องน้ำตกแต่งได้เป็นระเบียบดี  มีส่วนของชั้นวางของอยู่ข้างซิงค์จัดระเบียบของใช้ต่าง ๆ ได้ง่าย  แยกส่วนเปียกไว้อีกห้องต่างหาก

floor-gray-house-style-07 floor-gray-house-style-08

ด้านหลังของบ้านก็ยังคงตกแต่งด้วยสีเทาเข้มแบบเท่ ๆ เหมือนด้านหน้า เพิ่มส่วนเฉลียงไม้ขนาดย่อมไว้ให้เพิ่มพื้นที่พักผ่อนจิบกาแฟหรือนั่งเล่นได้ตามต้องการ เป็นอีกมุมพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวดีค่ะ

floor-gray-house-style-09

ดูผ่านๆตาอาจไม่เชื่อว่าบ้านหลังนี้สร้างที่ญี่ปุ่น ด้วยความเท่ ที่ต่างกับบ้านญี่ปุ่นทั่วไป แบบบ้านชั้นเดียว สวยชิคด้วยผนังสีเทาดำ มีสไตล์เฉพาะตัว มีการใช้ไม้สีเข้า เป็นสีน้ำตาลช่วยให้ดูลงตัวผสมกับหลังคาปีกนกแบบโมเดิร์นสมัยใหม่ มีการตกแต่งไม่หวือหวา แต่หรูหรา และไม่ลืมความอบอุ่นแบบญี่ปุ่น เป็นบ้าน สีเทาดำ ที่ไม่เหมือนใครจริงๆ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แบบบ้านชั้นเดียว โมเดิร์นสไตล์ โทนสีเทาขาวเรียบง่าย ในงบ 8 แสนบาท