แบบบ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์นลอฟท์ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

วันนี้ babban77.com เอาผลงานจาก บ้านรักษ์ มาฝากครับ แบบบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) โดดเด่นที่การสอดแทรกดีเทลตกแต่งอันหลากหลาย ผสมผสานรวมกันได้อย่างลงตัว

แบบบ้านชั้นเดียว ทรงหลังคาแบน โครงสร้างคอนกรีตผสมเหล็ก ผนังภายนอกปูพื้นหลักด้วยโทนสีขาวตัดเทา เสริมด้วยการบุลวดลายหินทรายที่เสาด้านหน้าและผนัง สอดแทรกไปด้วยงานไม้สีแดงตามจุดต่างๆ ของพื้นผิวภายนอก

ด้านหน้าทางเข้ามีเฉลียงใต้ชายคาพร้อมกันตก ปูพื้นเล่นลวดลายแบบเรขาคณิต ดูทันสมัยกำลังดี ส่วนประตูบ้านเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ มีข้อดีคือความสะดวกในการใช้งานและช่วยประหยัดพื้นที่ด้วย

เดินเข้ามาภายในจะพบกับบรรยากาศสีขาวโล่งๆ จัดสรรพื้นที่ในรูปแบบ Open Plan เชื่อมโยงการใช้ชีวิตตามจุดต่างๆ ของบ้านอย่างเป็นอิสระ สร้างความรู้สึกโปร่งโล่งเมื่ออยู่อาศัย ห้องโถงติดตั้งฝ้าหลุมพร้อมไฟ LED สีม่วง เป็นกิมมิกที่ช่วยดึงดูดสายตาแก่ผู้ที่พบเห็น

ถึงแม้พื้นบ้านในห้องโถงจะปูด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลาย แต่ห้องนอนมีการปูด้วยงานไม้ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้เข้ากับบรรยากาศการผ่อนคลาย

แวะมาดูมุมครัวกันบ้างดีกว่าครับ มีเคาน์เตอร์สีแดงตัดดำที่ดูเท่สุดๆ ติดตั้งอยู่ ขนาดพอเหมาะกำลังดีสำหรับครอบครัวเล็กๆ มาพร้อมกับปล่องดูดควันและหน้าต่างระบายอากาศ

ห้องน้ำมาในรูปแบบโมโนโทนสุดทันสมัย เล่นโทนสีขาวดำเรียบๆ ดูมีความภูมิฐานไม่น้อยเลย

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) ผสมผสานการตกแต่งอันหลากหลายเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัวมาดูแบบแปลน โมเดลของบ้านกัน

 

ที่มา : แบบ1BR16008 โดย บ้านรักษ์